Danh sách các tab/trang

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Chuyến đi lặn ở Philippin của hai thợ lặn cao tuổi

(sưu tầm, trích dịch)

Bạn tôi 65 tuổi và tôi 76 tuổi, mỗi người có chừng 900 chuyến lặn ở các vùng biển nhiệt đới Thái bình dương và vùng biển Caribbean.

Chúng tôi trở lại Kasai Village Dive & Spa Resort vì nhiều lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, lặn là tuyệt vời. Đây là khu nghỉ mát với dịch vụ tốt. Khu nghỉ mát này cách thành phố Cebu 57 dặm về phía nam trên eo biển Tanon. Xe hơi chạy khoảng 2 giờ rưỡi trên con đường uốn lượn qua những sườn núi, một cơ hội cho chúng tôi ngắm nhìn các vùng nông thôn Philippines và một số thị trấn như Alcantara, Ronda, Dumanjug, Carcar. Khu nghỉ mát này rất tuyệt với những nhân viên chu đáo, dễ mến. Họ là một trong những lý do để chúng tôi trở lại đây sau 5 năm.

Đây là năm thứ ba tôi đ
i lặn với Tata, Alex Felix. Felix là hướng dẫn viên “gia đình” của chúng tôi trong 3 năm qua tại Kasai. Anh ấy biết chính xác lúc nào chúng tôi muốn lặn sâu và những gì chúng tôi muốn thấy. Lần này chúng tôi được bổ sung một hướng dẫn viên tuyệt vời khác là Robert, người Thụy điển.

Lặn là một kết hợp tốt
giữa thể thao và ngắm các rạn san hô, các vách đáhang ngầm. Nói về lặn nước đục, chúng tôi đã đến Lembeh và Dumaguete, đã thấy gần như tất cả mọi thứ chúng ta đã từng thấy tại những điểm lặn của Moalboal. Hầu hết các cuộc “lặn trôi. Vào cuối mỗi chuyến lặn nước đục là rạn san hô nông, nơi ánh sáng mặt trời lai láng với nhiều loài cá có nhiều màu sắc và phong phú.

Tại khu nghỉ mát, chúng tôi dành 9 ngày cho 28 lặn. Biển lặng, nước trong, nhiệt độ khoảng 28 độ C. Tôi thích lang thang ngắm rạn san hô và các động vật biển. Bạn tôi thích chụp ảnh. Tuy không phải là điểm lặn mới với chúng tôi, nhưng chúng tôi rất khoái khi gặp rất nhiều loại , ống ma sặc sỡ, cá ngựa lùn, bọ ngựa nước, frogfish, tôm hùm, sọc đen, và hình như là coralfish highfin. Bạn tôi lần đầu tiên chụp được hình con này. Cả hai bị mê hoặc bởi các con frogfish nhỏ màu đỏmột màu sắc bất thường của chúng. Các con triggerfish titan đang xây tổ ấm và một cặp vợ chồng đã bất chấp sự có mặt của chúng tôi. Chúng tôi chụp được hình 3 con fileclams trong một kẽ đá. Có rất nhiều hải sâm (nhờ Tata và Felix chỉ cho). Lần đầu tiên tôi thấy phyllodesium màu vàng, và tôi thực sự thấy thú vị.

Một kỷ niệm trong chuyến đi vào năm 2013:

Chúng tôi
bay từ LA đến Manila, rồi bay Cebu. Thật không may, hành lý của chúng tôi đã không đến Cebu. Có sự sai sót trong việc chuyển giao hành lý ở LA hoặc ở Manila. Dù bằng cách nào, các nhân viên Hàng không Philippines ở Cebu đã làm một công việc tuyệt vời khi giải thích về sự cố này. Thực sự cảm ơn các you với các nhân viên của Kasai Village. Họ đã liên hệ với sân bay và thực hiện tất cả các thỏa thuận để tìm lại hành lí cho chúng tôi, vào ngày Chủ nhật, và cử người đến thị trấn để nhận đồ. Mặc dù ở đây thuê được các trang, thiết bị lặn (và chúng tôi đã không bỏ lỡ một chuyến lặn nào), nhưng chúng tôi rất vui khi được sử dụng trang, thiết bị của chúng tôi khi nó tới nơi.

Buổi tối đầu tiên tại khu nghỉ mát, tôi ngồi nhấm nháp ly rượu vang đỏ và nhìn vào những cuốn sách cá ID tôi đã nhìn thấy một số sinh vật mới trong chuyến “lặn từ bờ” lúc chiều, thì Robert (anh hướng dẫn viên Thụy điển) bước vào, tự giới thiệu bản thântặng tôi một miếng sô cô la đen của Thụy sỹ. Tuyệt vời.

Cùng tàu lặn với chúng tôi là 9 thanh niên nam nữ Trung quốc. Họ nói chút ít tiếng Anh, còn chúng tôi không nói được tiếng Trung quốc, nhưng tất cả vẫn giao tiếp được với nhau đã cùng những thời gian tuyệt vời. Họ tươi trẻ, vui vẻ, đáng yêu, thời trang, lặn với các thiết bị cao cấp. Trên bãi biển, một sự kết hợp tuyệt vời của các loại khách, bao gồm các thợ lặn Trung quốc, Mỹ, Úc, Philippines. Chúng tôi được ăn những món ăn ngon, sự phục vụ giải trí từ các nhân viên âm nhạc và nhảy múa...


H: hình minh họa (không phải là 2 nhân vật trong bài viết và cũng không phải ở Cebu).

Không có nhận xét nào: