Danh sách các tab/trang

Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018

Đeo kính lặn khi ở trên bề mặt – chuyện nhỏ!

(theo scubadiving.com, trích dịch)

Bill, một thợ lặn độ tuổi bốn mươi, khỏe mạnh, đã có trên 30 chuyến lặn. Anh tự tin với các kỹ năng của mình.

Một buổi sáng đẹp trời, Đại tây dương phẳng lặng như một tấm gương. Tới điểm lặn thứ nhất, tàu lặn thả neo. Gió hiu hiu. Họ lặn chuyến thứ hai bên một đảo đá chìm. Sau hai cú lặn nhàn nhã, các thợ lặn đầy vui vẻ trong một ngày đáng ghi nhớ của họ.

Khi các thợ lặn bắt đầu lên tàu lặn, gió chuyển mạnh, dây neo tàu căng thẳng. Tuy độ cao sóng biển chỉ dưới hai feets, nhưng gió mạnh đã gây khó cho họ. John (thuyền trưởng) ném sợi dây thừng xuống phía đuôi tàu cho thợ lặn bám vào trong khi chờ tới lượt leo lên tàu. John nhìn thấy Bill cầm kính lặn trong tay, miệng không ngậm mồm thở. Ngay lập tức, John hỏi Bill “có OK không” và hét lên "anh hãy đeo kính lặn trở lại". Bill ra hiệu “OK” và từ từ bơi tới tàu. Những người tới trước Bill bắt đầu leo ​​lên thang.

Rồi tàu bị xoay chuyển, nó đã không còn che gió cho Bill nữa. Lập tức Bill bị sóng vỗ vào mặt làm anh bị sặc nước, Bill cố gắng đeo lại kính lặn nhưng lại bị cơn sóng tiếp theo vỗ ngập mắt, mũi và miệng. Anh sặc nước và bị rớt mất kính lặn. Bill hoảng sợ, anh vẫy tay ra hiệu xin được giúp đỡ, và chìm xuống.

Divemaster nhảy xuống đưa Bill lên tàu. Anh ta đã ngừng thở. Divemaster cố gắng sơ cấp cứu tại chỗ trong khi tàu tăng tốc chạy về bến tàu gần nhất mà xe cứu thương đang chờ. Bill được chuyển đến bệnh viện địa phương. Bất chấp các nỗ lực, bác sĩ xác nhận Bill đã chết trước khi đến.

Phân tích


Các điều kiện lặn hoàn hảo làm Bill cảm thấy anh ta có thể bỏ qua quy tắc an toàn. Giống như nhiều thợ lặn, anh cảm thấy không thoải mái khi phải đeo kính lặn khi ở trên bề mặt. Ban đầu, chiếc tàu che sóng cho Bill, nhưng khi nó chuyển hướng, lẽ ra anh phải lập tức đeo kính lặn. Ngậm mồm thở sẽ cho phép anh thở, ngay cả khi bị sóng biển táp vào mặt.

Cuối cùng, nhóm lặn không được tách nhau – lúc đó bạn lặn có thể giúp Bill. Thật không may, Bill không có những điều này, anh đã chết từ những sai lầm của mình. Cuộc điều tra cho thấy bình lặn của Bill còn hơn 1/3 lượng khí và thiết bị của anh vẫn làm việc hoàn hảo.

Bài học


cho đến khi bạn đã ở trên tàu.

trên bề mặt, có thể lặn xuống vài feet, hoặc quay lưng lại với con sóng cho đến khi bạn có thể giành lại quyền kiểm soát.

nhanh chóng, do đó, cần tuân thủ các quy tắc và chuẩn bị cho những bất ngờ.

Không có nhận xét nào: