Danh sách các tab/trang

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Một bài viết về Similan – Thái lan


(trích đăng)
Similan bắt nguồn từ tiếng Malay có nghĩa là 9 vì quần đảo Similan gồm 9 đảo nhỏ bắt đầu từ Bắc xuống Nam: Koh Ba Ngu (No. 9), Similan (No. 8), Payu (No. 7), Koh Hok (No. 6), Koh Ha (No. 5), Koh Miang (No. 4), Koh Payan (No. 3), Koh Payong (No. 2) và Koh Huyong (No. 1).
Similan Islands mang một vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ khó tả bằng lời nhờ hệ sinh thái dưới biển rất phong phú, các quần thể động thực vật dưới biển vô cùng đa dạng. Similan Islands là một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới vẫn còn giữ được nét hoang sơ ban đầu.
Trạm dừng chân đầu tiên của bạn sẽ là Koh Ba Ngu (đảo số 9) – một nơi rất lý tưởng để snorkelling. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm rặng san hô uốn cong gọi là “Breakfast Bend” được phủ đầy sea fans, sự phát triển của staghorns và những dải đá ngầm san hô. Đặc biệt hơn, đây là nơi ánh mặt trời rọi xuống nước đầu tiên vào buổi sáng. Vì thế, nếu ra ngoài sớm, bạn sẽ thấy những con cá nhỏ hơn sẽ trở nên to hơn. Khi lặn ở Koh Ba Ngu, bạn sẽ ngắm được nhiều loài sinh vật lạ như: sea fans, Predatory lion fish, snapper.
Tiếp đến, bạn sẽ dạo chơi ở Koh Similan (đảo số 8), là đảo lớn nhất của Similan Islands. Hòn đảo có hình dáng móng ngựa này nổi tiếng có view đẹp. Hoạt động được các du khách thích nhất khi đến đây là trèo lên đường mòn tới Sailing Boat Rock – một biểu tượng của Koh Similan để nhìn toàn cảnh đại dương từ trên xuống. Phía Bắc của đảo có 3-4 chóp núi nổi lên trên nước nhìn như tranh vẽ. Những máy chụp hình có độ zoom cao là thiết bị không thể thiếu ở những nơi như thế này. Khung cảnh đẹp tuyệt vời của Koh Similan sẽ đem lại cho bạn nhiều shot ảnh đẹp. Đây cũng là một điểm lặn đẹp nhìn yellow fusiliers và nhiều loài nudibranches.
Điểm dừng chân tiếp theo là Koh Payu (đảo số 7). Hòn đảo nổi tiếng có nhiều rặng san hô đẹp. Deep Six nằm về phía Bắc của đảo được xem là “dive site” đẹp thứ hai sau Christmas Point. Tên Deep Six ngụ ý rằng bạn có thể lặn sâu tới trên 60m. Những núi đá cuội độc đáo trong lòng biển tạo nên các con đường, hẻm núi, đường hầm để bạn bơi qua. Có cả một vườn san hô với những gorgonian sea fans lớn nhất còn tồn tại nguyên vẹn hay loài bọt biển barrel sponges to lớn.
Địa điểm cuối cùng trong hành trình tham quan là Koh Miang (đảo số 4). Đây là đảo lớn thứ hai sau Koh Similan và cũng là văn phòng của National Park. Nơi nàycó đầy đủ tiện nghi, phục vụ tốt cho việc nghỉ dưỡng: điện 24/24, máy điều hòa, nhà gỗ có view ra biển, lều cắm trại, thậm chí còn có trạm hải quân hoàng gia Thái Lan bảo vệ bờ biển và trong trường hợp cần cứu nạn, cứu hộ, đó sẽ là trung tâm trợ giúp đầu tiên.

Không có nhận xét nào: