Danh sách các tab/trang

Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Lặn ở gần đập tràn, cửa xả

(Bài trên scubadiving.com, trích dịch).

Ted thường hay lặn ở hồ trữ nước của thị trấn. Anh đậu xe hơi cạnh con đập, mang thiết bị và nhảy xuống nước. Vì lặn một mình nên anh chỉ xuống khoảng 12 mét sâu, trong vùng nước sáng sủa và ấm.

Thời tiết mùa hè ngày hôm đó khá tốt, ấm và khô, nước hồ trong hơn và ấm hơn. Anh cho phép mình xuống sâu hơn ngày thường một chút: 15 mét. Anh lanh quanh dưới đó khoảng 20 phút rồi lặn tới gần cửa đập tràn, và đã gặp rắc rối.

Khi Ted tới gần cửa đập tràn, nước đẩy anh lao nhanh như ngôi sao xẹt, khiến anh không thể ghìm lại được. Lẽ ra khi tới gần cửa đập tràn, Ted phải nhận ra rằng, có điều gì đó không bình thường. Được biết, mặc dù mực nước chảy qua đập tràn là thấp, nhưng áp suất ở đó rất lớn. Dưới đập tràn tại độ sâu đó, áp lực nước tác động lên thợ lặn là 21,5 £/inch vuông.

Không một ai nhận ra Ted đã mất tích cho mãi tới khi họ thấy chiếc xe hơi không có chủ. Đội an toàn công cộng đã nhanh chóng tìm thấy thi thể của anh, bị kẹt tại cửa tràn. Áp lực nước đã ép cơ thể anh dính chặt vào đó. Họ đã phải đóng cửa tràn và mất nhiều giờ để đưa thi thể của anh lên bờ. Khám nghiệm cho thấy, bình khí của Ted rỗng, tức khi có nguy cơ không thoát ra khỏi đập thì anh đã sử dụng khí thở nhiều hơn so với bình thường. Cũng có thể anh đã không theo dõi đồng hồ áp suất khí trong quá trình lặn.

Lời bàn của thợ lặn:

-Nếu lặn một mình, bạn nên có một người khác biết kế hoạch của bạn. Với tư cách như một Beachmaster, anh ta sẽ tìm người giúp bạn nếu bạn không trở về đúng với thời gian dự kiến. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên xem đồng hồ áp suất khí. Không ai khác có thể làm điều đó cho bạn.

-Tránh xa các đập tràn, cửa xả. Dòng nước ở đó di chuyển từ từ, nhưng áp lực của nó tác động lên bạn lớn hơn rất nhiều. Khi nước chảy qua một đập Lowhead, dòng chảy có thể di chuyển từ từ, nhưng với một áp lực lớn – một áp lực trải trên cơ thể của bạn là hàng ngàn pound lực, sẽ lôi kéo bạn. Bị dính vào đó, bạn sẽ không có cách nào để thoát ra. Ngay cả khi có sự giúp đỡ từ bên ngoài thì cũng sẽ rất khó khăn. Rất dễ gặp rắc rối trong tình huống này.

-Ngay cả khi bạn đã lặn nhiều lần ở một địa điểm nào đó, bạn vẫn phải cảnh giác vì môi trường nước lúc đó có thể bị thay đổi mà bạn không biết. 

2 nhận xét:

Metwaly Shahin nói...

نقدم لكم بعض الخدمات فى الاعمال المنزلية الممثله فى التنظيف الشامل للمنزل ومكافحة الحشرات وعزل الاسطح وكشف تسربات المياة ونقل الاثاث بكل انوعه كل ذلك يساعد فى الحصول علي مظهر رائع بواسطة افضل الفنيين والمتخصصين فى هذا المجال باستخدام احدث المعدات.
شركة عزل اسطح بابها
شركة كشف تسربات بابها
شركة تنظيف خزانات بابها
شركة مكافحة حشرات بابها
شركة عزل اسطح بخميس مشيط
شركة كشف تسربات بخميس مشيط
شركة مكافحة حشرات بخميس مشيط
شركة تنظيف منازل بالطائف
شركة نقل عفش بالطائف

محمد غنيم nói...

الشركة تمتلك خبرة كبيرة ومعرفة تامة بكافة الحشرات التي تعيش بمدينة الرياض ونمتلك كافة المبيدات اللازمة للقضاء عليها ونحن بقسم شركة رش مبيدات بالرياض نهتم باقتناء احدث المبيدات المستعملة على الصعيد العالمي حيث نضمن باستيرادها افضل جودة لخدمتنا ونشكل جلسات عمل علي يد مختصين للتوعية واعطاء التعليمات الخاصة باستخدام المبيدات كل نوع منها على حدا لانها تمتاز بتنوع كبير وطرق استخدام مختلفة ونتائج ايضآ مختلفة.
شركة رش مبيدات بالرياض
شركة مكافحة حشرات بالرياض
شركة مكافحة النمل الابيض بالرياض