Danh sách các tab/trang

Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Đảo Langkawi của Malaysia

(bài trên kenh14.vn, trích đăng)

Nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Kuala Lumpur, đảo Langkawi cách đất liền khoảng 30 km từ bờ biển Tây Bắc Malaysia. Langkawi là một quần đảo gồm 104 hòn đảo, trong đó có 5 đảo chìm lộ ra khi thủy triều xuống.

Langkawi còn có tên là “đảo Đại bàng”. “Langkawi” là sự kết hợp giữa hai từ "Lang" và "Kawi". "Lang" là từ gốc tiếng Malaysia, trong từ helang nghĩa là đại bàng, còn “Kawi” là loại quặng mangan ở địa phương. Ngư dân xưa nhìn thấy đại bàng cắp đá mangan bay trên trời nên đã đặt tên cho quần đảo như vậy. Trong quá khứ, quần đảo này là nơi cư ngụ của vô số đại bàng. Hiện một số đảo vẫn là nơi sinh sống của đại bàng. Có lẽ vì thế mà hình ảnh đại bàng trở thành biểu tượng của nơi này.
Trong cuốn sách viết về "Những huyền thoại của Langkawi" (The Legends of Langkawi), tác giả Tun Mohamed Zahir cho rằng, tên Langkawi có gốc từ tiếng Sanskrit (Ấn độ cổ), trong đó "Langka" là đẹp và "Wi" là vô cùng.

Các đảo ở Langkawi được bảo tồn khá tốt với những khu rừng nguyên sinh và nhiều loại động vật quý hiếm.


Langkawi được ghi nhận khá sớm, từ khoảng năm thứ 500. Sau đó bị Xiêm chinh phục, rồi chuyển sang người Anh. Hòn đảo được độc lập ngay sau khi Malaysia được Anh trả lại độc lập.

Cư dân bản địa kể về truyền thuyết của Makam Mahsuri - khu lăng mộ của Mahsuri: Một nàng tiên nữ vì trót yêu giọng hát ngọt ngào của chàng đánh cá nên đã trốn xuống trần sinh sống. Thượng đế biết được, gọi nàng trở về nhưng nàng không về, thế là nàng bị biến thành một hòn đảo chơ vơ giữa đại dương. Dấu vết còn lại của tình yêu lãng mạn đó là một hồ nước ngọt trên hòn đảo nhỏ này. Giữa biển khơi lại có một hồ nước ngọt quanh năm. Người già trên đảo nói rằng, xưa kia quần đảo này từng là căn cứ của những băng cướp biển. 

Nhưng người dân bản địa lại tin rằng nước hồ chữa được bệnh hiếm muộn. Không rõ nước ở hồ này có chữa được bệnh hay không, nhưng các nhà khoa học đã xác định nước hồ có chứa nhiều nguyên tố kali và kẽm - dưỡng chất cần thiết cho mọi người, đặc biệt là nam giới. Bởi vậy du khách đến đây đều muốn mang một ít nước về.

2 nhận xét:

Metwaly Shahin nói...

هل تبحث عن شركة متخصصة فى خدمات التنظيف بالطائف بافضل المعدات والسوائل وثقة تمة فى العمل ودقة فى النتائج كل هذه المميزت توفرها شركة الخليج الشركة الافضل والامثل فى الخدمات المنزلية بالطائف وبما اننا الشركة الافضل والامثل بدون منافس سوف نسعى لتوفر افضل الخدمات باقل تكلفة وبقدر كبير من الاهتمام والدقة عزيزى اينما كنت فى اى منطقة ا وحى تابع لمدينة الطائف اتصل بنا وسوف نصلك فى الحال شركة الخليج للخدمات المنزلية شركة تنظيف منازل بالطائف
شركة تنظيف فلل بالطائف
شركة تنظيف خزانات بالطائف
شركة تسليك مجارى بالطائف
شركة رش مبيدات بالطائف
شركة مكافحة نمل ابيض بالطائف
شركة مكافحة حشرات بالطائف
شركة عزل اسطح بالطائف
شركة عزل خزانات بالطائف

Metwaly Shahin nói...

نقدم لكم بعض الخدمات فى الاعمال المنزلية الممثله فى التنظيف الشامل للمنزل ومكافحة الحشرات وعزل الاسطح وكشف تسربات المياة ونقل الاثاث بكل انوعه كل ذلك يساعد فى الحصول علي مظهر رائع بواسطة افضل الفنيين والمتخصصين فى هذا المجال باستخدام احدث المعدات.
شركة عزل اسطح بابها
شركة كشف تسربات بابها
شركة تنظيف خزانات بابها
شركة مكافحة حشرات بابها
شركة عزل اسطح بخميس مشيط
شركة كشف تسربات بخميس مشيط
شركة مكافحة حشرات بخميس مشيط
شركة تنظيف منازل بالطائف
شركة نقل عفش بالطائف