Danh sách các tab/trang

Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Bạn luôn thở tốn khí hơn các thợ lặn khác? Bạn thường xuyên phải kết thúc cuộc lặn sớm hơn bạn bè? (P2)

(Tiếp theo và hết)

Seek Neutral Buoyancy. Mấu chốt của vấn đề là nổi trung tính. Nếu nổi trung tính kém (hơi nặng và hơi nhẹ), bạn phải liên tục sử quạt chân để duy trì độ sâu không đổi. Bạn sẽ không thể thể treo lơ lửng một cách dễ dàng.

Streamline your gear. Loài cá bơi nhanh vì chịu ít sức cản của nước. Thợ lặn, ngược lại, bề mặt cơ thể quá phức tạp với các loại file đính kèm. Bạn hãy làm bất cứ điều gì để giảm ảnh hưởng đến dòng chảy qua cơ thể của bạn. Ví dụ nếu không cần chiếu sáng thì bạn hãy bỏ đèn pin vào túi BCD, thay vì treo nó lủng lẳng bên ngoài. Gá ống thở vào đùi hoặc gài nó nằm ép theo BCD, hoặc xài loại ống thở gấp được và bỏ lọt vào túi BCD, ...

Streamline your movements. Giữ cánh tay gần với cơ thể của bạn. Thẳng chân và giữ chúng gần với nhau tới mức cho phép. Quạt (kick) chân nhái với biên độ hẹp trong phạm vi của Slipstream của cơ thể. Một số chân nhái không cần một cú quét rộng, do đó bạn nên finning nhanh hơn thay vì rộng hơn.

Breathe Deeply. Khi bạn thở ngắn, thở nông, một phần không khí sẽ không kịp đến phổi của bạn trước khi bị trục xuất ra ngoài. Bạn hãy cố gắng hít sâu, làm đầy phổi của bạn với từng hơi thở. Mặc dù từng hơi thở sử dụng không khí nhiều hơn, nhưng số lần hít thở sẽ ít hơn, và hiệu quả hấp thụ không khí sẽ cao hơn. Thở ra đầy đủ sẽ trục xuất được khí carbon dioxide nhiều nhất có thể.

Breathe Slowly. Hít thở từ từ, bạn sẽ được giảm sự tiêu thụ năng lượng một lượng đáng kể.
Stay Warm. Ngay cả khi lặn vùng nước ấm, bạn vẫn có thể bị lạnh, bởi chỉ cần nhiệt độ nước dưới 35 độ C (nhiệt độ cơ thể là 37 độ C) là cơ thể của bạn đã bị mất nhiệt, với một tốc độ đáng ngạc nhiên. Nhiệt là loại năng lượng được thay thế bằng sự trao đổi chất, sử dụng oxy. Lạnh cũng tạo ra sự căng thẳng tinh thần thường xuyên mà bạn không nhận thấy nó, làm tăng nhịp thở của bạn. Bạn cần giữ ấm cơ thể.

Sửa chữa, điều chỉnh thiết bị theo đúng lịch bảo trì, và xem xét lại việc thở của bạn, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên lặn sâu. Thống kê đã chỉ ra rằng, hít thở từ một số loại regs (hệ thống mồm thở) có thể gấp ba lần so với những loại khác. Một cú “khó thở” từ reg không chỉ làm tăng nhu cầu năng lượng (và do đó tốn khí thở hơn), mà “khó thở” sẽ làm tăng mức độ lo lắng của bạn và làm tăng nhịp thở của bạn. Bạn cần bảo quản thiết bị của bạn.

Sự cạnh tranh với những người sử dụng không khí ít hơn bạn – tự nó có thể là một vấn đề. Bạn sẽ lo lắng về việc sử dụng không khí nhiều hơn so với bạn bè có thể dẫn tới stress, làm cho bạn thở gấp hơn, và do đó bạn tốn khí thở nhiều hơn nữa.


Trong thực tế, thở tốn khí có thể do nhiều thứ gây ra, vì vậy, nếu bạn muốn giảm mức tiêu thụ khí, bạn hãy dần dần sửa đổi, như kiểm soát độ nổi, cải thiện tư thế của bạn trong nước, di chuyển chậm rãi, thở chậm rãi và có được sự thư giãn. Sau đó bạn quên chúng đi. 

1 nhận xét:

ngoc thành đặng nói...

Fucoidan được chiết xuất từ rong biển có tên là mozukư và wakame, được giáo sư kylin của đại học uppsala nghiên cứu và phát hiện năm 1913. Thuốc Fucoidan ? Fucoidan được tìm thấy trong chất nhờn của các loại rong biển, chứa 4% trọng lượng khô tùy thuộc vào loại rong biển nhưng fucoidan chứa nhiều nhất trong mozukư ở vùng biển okinawa nhật bản, thuốc Fucoidan có tốt không ?
Về cấu trúc hóa học thì fucoidan là chuỗi cao phân tử polysaccharide polymer có thành phần chủ yếu là đường fucose sulfate, ngoài ra fucoidan còn có galatose, manose, xylose và acid uronic. thuoc Fucoidan , thành phần fucose trong fucoidan được nghiên cứu là hiệu quả chống lại và ngăn ngừa ung thư
Supreme Fucoidan được chiết xuất trực tiếp từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa. Rong biển nâu của đảo Okinawa chứa nhiều Fucoidan nhất trong tất cả các loài tảo trên thế giới. thuốc Fucoidan có công dụng gì, Tỷ lệ chiết xuất của Supreme Fucoidan đạt 95%, tỷ lệ phần trăm càng cao thì Fucoidan càng tinh khiết và có hiệu quả cao trong việc điều trị.