Danh sách các tab/trang

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Thay vì để thời gian trôi qua, tại sao bạn không tiếp tục thực hiện những ước mơ của bạn (P1)

(theo voatiengviet.com, trích đăng)

Biển động, sứa độc, cá mập và dòng chảy đã đẩy Nyad, 63 tuổi, ra khỏi cuộc chinh phục Eo biển Florida, cự ly 166 km, sau khi đã đi được hơn nửa chặng đường. Thất bại lần thứ tư này có thể sẽ chấm dứt ước mơ của bà là nối Cuba với Hoa kỳ bằng sức bơi của con người qua eo biển Florida.

Diana Nyad kỉ niệm sinh nhật thứ 63 của bà bằng một cuộc bơi đường dài, xuất phát từ Havana hôm thứ Bảy trước đó để bắt đầu cuộc bơi có chiều dài là 166 km (hơn gấp 4 lần cự ly marathon trên bộ), qua Eo biển Florida – vùng biển có đầy cá mập và các loại sứa độc – và đích đến sẽ là đảo Key West của Florida, vào ngày thứ Ba.

Không lâu sau khi xuất phát, Nyad đã phải chống chọi với những trận gió mạnh, biển động và sứa biển. Nhóm hỗ trợ nói rằng chỉ riêng trong đêm thứ Hai, Nyad bị sứa độc chích đến 9 lần, mặt bà bị sưng phồng và đỏ tấy. Chuyên gia hải dương học nói rằng nọc độc của một số loại sứa có thể gây chết người trong một thời gian ngắn nếu không giải độc kịp, còn mức độ đau khi bị sứa chích thì có thể so sánh như cùng lúc bị 30 con ong mật chích.

Cũng trong đêm thứ Hai, thân nhiệt của bà giảm xuống. Bác sĩ trong nhóm hỗ trợ nói rằng sau một khoảng thời gian dài bơi trong môi trường nước, nhiệt độ cơ thể của bà Nyad đã giảm xuống và bà đã run, tuy nhiên ý chí của bà vẫn nóng đã giữ bà tiếp tục bơi.

Bước sang ngày thứ Ba, giông tố, gió và sóng lớn đã đánh bạt cả 5 chiếc thuyền đi theo hỗ trợ, và nhóm hỗ trợ buộc phải kéo bà Nyad ra khỏi nước vào khoảng 7.40 giờ sáng thứ Ba. Nhóm hỗ trợ nói rằng khi được kéo lên thuyền, bà Nyad lắc đầu một cách tức giận, và dự tính sẽ bơi tiếp khi giông tố giảm.
(còn nữa)

Không có nhận xét nào: