Danh sách các tab/trang

Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015

Cô gái thích bơi cùng cá mập

(Theo Dân trí, trích đăng) 

Cá mập luôn được xem là “sát thủ đại dương” nhưng với Andersen thì cá mập lại là tình yêu và niềm đam mê.

Julie Andersen, người Mỹ, hy vọng rằng niềm đam mê và tình yêu của mình với loài cá đáng sợ này sẽ truyền cảm hứng cho toàn thể thế giới để có thể chung tay bảo vệ loài cá mập, vốn bị đánh bắt nhiều trong thời gian qua và dẫn đến nguy cơ bị tuyệt chủng. Không chỉ đam mê, Andersen còn thể hiện tình yêu của mình bằng cách xuống nước để bơi lặn cùng những chú cá mập hoang dã chưa hề tiếp xúc với con người.

Cô nói, “Lần đầu tiên tôi bơi cùng một con cá mập là một khoảng khắc kỳ diệu mà tôi nhớ mãi”. “Những gì tôi cần làm là khiêu vũ cùng chú cá mập, một hành động được diễn ra một cách tự nhiên”. “Đây là một trong những trải nghiệm kỳ diệu và đáng kinh ngạc nhất. Do vậy tôi khuyến khích mọi người cùng làm như tôi”. “Hãy xuống nước, gặp gỡ một con cá mập. Bởi lẽ khi gặp gỡ và bơi lội cùng chúng, bạn sẽ không còn ý định muốn giết chúng nữa và bạn sẽ quan tâm đến chúng hơn”.

Andersen là sáng lập viên của tổ chức Shart Angels (Những thiên thần cá mập), một tổ chức nhằm nâng cao ý thức bảo vệ cá mập trên thế giới. Andersen đã bơi cùng nhiều loài cá mập có tiếng là dữ, gồm cá mập đầu búa, cá mập hổ, và cả cá mập trắng, loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

“Nhiều người đã ngạc nhiên khi gặp tôi, bởi lẽ tôi chỉ là một cô gái tóc vàng, nhỏ nhắn, mà vẫn có thể thường xuyên tiếp xúc với cá mập” – Andersen nói – “Nhiều người còn ngạc nhiên hơn khi họ phát hiện ra ra rằng tôi vẫn còn đủ ngón tay, ngón chân và không mất đi bộ phận nào trên cơ thể”.

Andersen cho biết hành động của mình không chỉ nhằm nâng cao ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ loài cá mập, mà còn nhằm giúp mọi người hiểu rõ rằng cá mập không phải là một “sát thủ máu lạnh” như nhiều người vẫn nghĩ. “Cho dù yêu chúng hay ghét chúng, chúng ta vẫn cần có cá mập trên hành tinh này, bởi vì chúng giữ cho đại dương trong sạch và lành mạnh. Thức ăn của chúng ta, thời tiết của chúng ta và ngay cả việc loại bỏ chất độc Carbon dioxide đều có vai trò không nhỏ của đại dương” – Andersen nói –  “Nếu không còn cá mập, đại dương sẽ trở nên ốm yếu, nghĩa là chúng ta sẽ trở nên ốm yếu”.

Không có nhận xét nào: