Danh sách các tab/trang

Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Tam giác quỷ. P2: Thuyết sóng hạ âm

 (Sưu tầm, trích).

Giới khoa học Nga nghiêng về giả thuyết sóng hạ âm ở Bermuda làm rối loạn tâm thần con người. Con người không nghe được nhưng có thể cảm nhận được sóng hạ âm. Loại sóng âm này không chỉ có hại cho khí quản mà còn dẫn đến rối loạn tâm lý. Nếu sóng hạ âm có tần số dưới 16 Hz (16 dao động/giây), có cường độ cao (trên 180 dbm), thì sức phá hoại của nó sẽ rất lớn, có thể làm gãy thân thuyền, cột buồm, máy bay, khiến con người không thể chịu đựng nổi và không thoát nổi cái chết. Sóng hạ âm truyền được trong môi trường nước. Nguồn gốc của chúng có thể do núi lửa hoạt động ngầm dưới biển và do động đất.

Như chúng ta đã biết, sóng hạ âm có cường độ cao gây nên cảm giác sợ hãi và ý muốn chạy thoát khỏi không gian khép kín. Hành vi đó là hậu quả của phản ứng trực cảm của con người mỗi khi bị tác động của sóng hạ âm hình thành trước lúc nổ ra các vụ thiên tai, động đất. Chính phản xạ này đã khiến cho các kíp lái và hành khách bị hốt hoảng và vội vã nhảy ra khỏi con tàu.

Khi cộng hưởng với nhịp sinh học của con người, sóng hạ âm có cường độ trên 180 dbm có thể gây chết người. Sóng hạ âm có thể là nguyên nhân dao động cộng hưởng của cột buồm và làm cho chúng bị gãy. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra khi sóng hạ âm cộng hưởng với độ rung của cấu trúc của máy bay. Sóng hạ âm cũng có thể là nguyên nhân hình thành một lớp sương mù dày đặc có màu sữa trên đại dương và nhanh chóng biến mất. Độ ẩm của khí quyển tích tụ lại trong giai đoạn giãn nở có thể không kịp tan ra trong không khí ở giai đoạn nén tiếp theo, nhưng có thể biến mất ngay tức khắc khi sóng hạ âm chấm dứt.

Cuối cùng, sóng hạ âm có tần số 5–7 Hz có thể cộng hưởng với dao động cơ học và gây nên tác động phá huỷ. Huyền thoại về trận gió hú rùng rợn, gây cảm giác sợ hãi do sóng hạ âm mạnh gây ra có thể là các hiện tượng tương tự xảy ra ở “tam giác quỷ”. Các cấu trúc có tính chất tương tự cũng có thể có ở các khu vực khác trên hành tinh.

Gốc là động vật, con người cũng có thể cảm nhận được sóng hạ âm hình thành từ thiên tai, đó là cách để bảo đảm sống sót khi bị tai nạn. Đó là phản ứng né tránh không gian khép kín để không bị rơi vào tình trạng chết chùm; xu hướng chạy ra xa các khu vực có thảm họa. Dĩ nhiên những hành động đó đều kéo theo cảm xúc sợ hãi. Đồng thời, khi bị tác động trực tiếp vào cơ thể, sẽ xuất hiện các phản ứng không cụ thể như suy kiệt, mệt mỏi và rối loạn. Tuy con người đã không còn nhạy cảm với sóng hạ âm, nhưng khi bị tác động của sóng hạ âm cường độ lớn, hệ thống bảo vệ từ xa có thể bị kích hoạt và lấn át khả năng hành động tỉnh táo. Nếu sự sợ hãi không phải do các biểu tượng bên ngoài gây ra thì có thể xuất phát từ bên trong. Con người sẽ cảm thấy một xúc cảm sợ hãi vô thức. Điều này được chứng minh qua những lời nói cuối cùng của các phi công và thuỷ thủ khi bị chết trong vùng Tam giác quỷ, như: “Bầu trời thật khác lạ”, “Mặt biển thật khác lạ, một điều khủng khiếp đang xảy ra”.

1 nhận xét:

Vũ Hoàng nói...

Nhiều người thắc mắc liệu đông trùng hạ thảo có ngâm rượu được không? Đông trùng hạ thảo là một loại dượi liệu quý từ thiên nhiên ngoài các công dụng như làm thuốc thì ngoài ra nó còn là loại dược liệu có thể ngâm rượu. Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận nguyên nhân gây mất ngủ ở người già liên quan rõ rệt tới sự sụt giảm bài tiết một hormone ở tuyến tùng có tên là melatonin – một chất có vai trò điều hòa nhịp thức – ngủ. Nhiều phụ nữ mang thai tăng trọng rất nhanh chóng, vậy giảm cân cho phụ nữ đang cho con bú bằng cách nào tốt nhất?Làm thế nào để có làn da trắng sau khi sinh là điều mà nhiều phụ nữ hằng ao ước. Mất ngủ liên quan đến một số vấn đề như là công việc, căng thẳng, tâm lý, v.v.. và mất ngủ có nên uống thuốc an thần để dễ ngủ hơn. Gan có thể bị tổn thương do sử dụng nhiều bia rượu và để tốt cho gan chúng ta nên sử dụng những bài thuốc giải độc gan có sẵn trong dân gian.́ It vận động trí não là một nguyên nhân làm suy giảm trí nhớ theo thời gian, bạn cần rèn luyện trí não của mình bằng cách thường xuyên tư duy, kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý.