Danh sách các tab/trang

Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Tôi trở thành thợ lặn cá mập. P3 - Gặp cá mập


(sưu tầm, trích) 

Tôi lặn xuống, không chắc sẽ gặp những gì mà chúng tôi mong đợi. Tôi có chút hồi hộp, và tôi tự  nhủ “mình làm được, mình làm được”. Sau một lúc bơi, chúng tôi lơ lửng trên xác chiếc tàu của hy vọng. Một cảnh tượng tuyệt đẹp: Chiếc “The Ray” còn khá hoàn chỉnh đang nằm bên dưới chúng tôi, và những tia nắng mặt trời đang khiêu vũ trên boong tàu. Khi chúng tôi đang tiến hành kiểm tra lẫn nhau thì Ryan ra kí hiệu “có cá mập”. Chúng đang lượn xung quanh xác con tàu. Nếu chúng không cho tôi là một loại thức ăn thì tôi sẽ được an toàn. Tôi ngắm đàn cá mập từ một khoảng cách, chúng duyên dáng bơi quanh xác con tàu như thể đang bảo vệ nó. Tôi không muốn tới gần đàn cá mập bởi bộ răng của chúng. Và chúng đã bỏ qua tôi, có lẽ vì tôi chỉ là một sinh vật tầm thường trong đại dương.

Chúng tôi bơi trên xác con tàu và trên rạn san hô, rồi một vách đá xuất hiện. Một màu xanh Chromis tại vách đá và lan xuốngvực thẳm, với các con cá mập đang uể oải bơi trong làn nước sâu. Lúc đi lên, trong khi dừng giải áp, tôi lại gặp lũ cá mập bơi xung quanh.

Lúc ở dưới đáy, Tohru Yamaguchi (HLV) cho cá mập ăn mồi. Tohru nói rằng nếu bạn quỳ thì cá mập sẽ dễ dàng tiếp xúc với bạn hơn. Nhóm tôi quỳ xuống đáy, nhưng cũng có người nằm rạp xuống và nép mình bên tảng đá. Chỉ sau một phút, khoảng ba chục con cá mập vây xung quanh Tohru, và ngay sau đó, chúng vây tròn quanh nhóm chúng tôi. Chúng lao vào, lượn ra, cướp mồi do Tohru cung cấp. Tohru nói rằng cá mập sẽ tiến thẳng tới chúng tôi, thậm chí có thể giao tiếp với chúng tôi, và đó là tín hiệu tốt. Chúng có thể chạm vào tôi nhưng tôi nhất quyết không chìa tay ra cho chúng.

Khi đàn cá mập đang ăn, tôi cảm thấy thoải mái hơn với việc chúng bơi xung quanh mình. Thật tuyệt vời khi thấy chúng ở cự li rất gần. Cũng như đàn cá mập đang tiếp nhận bữa trưa, một con cá mú dopey bỗng từ đâu bơi tới. Ashley cho nó một miếng mồi, vì vậy tôi có thể ở sát bên nó. Rồi con cá mú lao vào giữa đàn cá mập để tranh cướp một phần thực phẩm. Oh, some nerve.

Sau đó chúng tôi trở về tàu lặn. Thủy thủ ném những gì còn sót lại trong các hộp mồi xuống phía sau tàu. Đàn cá mập lao lên mặt nước và chiến đấu cho tới mẩu phế liệu cuối cùng. Trên đường trở về đất liền, tôi hỏi thuyền trưởng về những nơi mà chúng tôi muốn lặn. Chúng tôi quyết định sẽ tới Key Largo vào mùa hè này. Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, tôi, từ một học sinh, đã trở thành “thợ lặn cá mập”.

Điểm lại, tôi đã từng hiked các Rockies ở Vườn quốc gia Glacier, tôi đã skied xuống vùng núi của Killington, VT, tôi đã canoed hồ trên núi ở Adirondacks, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều gì thú vị hơn so với cái thế giới dưới nước mà lần đầu tiên tôi được khám phá. (còn nữa)

H: Cuộc gặp gỡ giữa "các bên" (hình chỉ có tính minh họa).

Không có nhận xét nào: