Danh sách các tab/trang

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Lặn vo cưỡi tàu ngầm

Nhiều người hỏi tôi tại sao thích môn lặn, tôi cũng chẳng thể trả lời được rõ ràng, có lẽ là thích vì rất nhiều thứ, từ quang cảnh, sự lơ lửng, sự thanh tịnh,..., đến những khát khao chinh phục các giới hạn. Nhưng hôm nay xem một đoạn phim (bên dưới) thấy cảnh kỷ lục gia William Trubridge cưỡi chiếc tàu ngầm du lịch Idabel thì tôi bỗng nhớ ra một đam mê tự thuở bé thơ của mình là du hành vũ trụ. Có lẽ bây giờ không ra được ngoài vũ trụ thì tạm chui xuống thuỷ cung vậy! Nơi đó cũng có quang cảnh khác biệt với thế giới thường ngày và mình cũng được bay bổng giữa không gian lập thể sáu bề. Đó là một phần của sự đam mê...


Trong đoạn phim trên, William Trubridge giới thiệu về vịnh Bán Nguyệt trên đảo Roatan của nước CH Ôn-đu-rát vùng Caribe (Half Moon Bay, Roatan, Honduras) nói chung và chiếc tàu ngầm Idabel nói riêng. Idabel là chiếc tàu ngầm du lịch có thể chở được 3 khách xuống sâu tới 900m. Còn vịnh Bán Nguyệt thì quả là nơi lý tưởng cho môn lặn vo, theo lời giới thiệu của William:

This destination is ideal for freediving, to have (deep?) water, so close to shore, with great condition of calm and no current. That's what you need for freediving!

Dịch: Đây là điểm đến lý tưởng cho môn lặn tự do, có nước (sâu?), rất gần bờ, với trạng thái nước tĩnh lặng và không có dòng chảy. Đó là những gì bạn cần để lặn tự do!

1 nhận xét:

Đẩu Anh nói...

Sữa ong chúa là gì, sữa ong chúa royal jelly 1000mg giúp cải thiện bổi bổ sức khỏe.Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh ung thư hiệu quả hơn. Bạn đang bị rụng tóc, thuốc mọc tóc natrol biotin giúp bạn có mái tóc mượt mà và bóng mượt hơn. Nứt gót chân có nguy hiểm không? kem trị nứt gót chân của chúng tôi sẽ giúp bạn trị bệnh nứt gót hiệu quả, bệnh nấm móng có nguy hiểm hay không, có loại thuốc nào tốt giúp trị bệnh này không. Collagen là gì? collagen có tác dụng gì đối với cơ thể con người. Nám da có hại gì đối với cơ thể, hiện nay có loại kem trị nám tốt nhất hiện nay không